5 สุดยอดสถานที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น

                ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิต เนื่องจากเป็นประเทศที่มีลักษณะทางภูมิประเทศค่อนข้างพิเศษ มีอุณภูมิและสภาพอากาศแตกต่างกัน 4 ฤดู และมีลักษณะเป็นเกาะมีเทือกเขาสูง ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และน่าสนใจมากมาย สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย วันนี้ teawtaron.com เลยจะมาแนะนำ 5 สุดยอดสถานที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น ว่ามีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

1.ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

                ฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เมืองที่ปราสาทสีขาวที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ปราสาทฮิเมจิ เป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่สำคัญที่สุดของญี่ปุ่น เปิดทุกวัน 9.00-16.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,000เยน เด็ก 300เยน มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากกว่า 600 ปี และเป็นสถานที่แรกในญี่ปุ่นที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จาก UNESCO อีกด้วย

จุดเด่นของปราสาทอย่างหนึ่งคือ ทางเดินสู่อาคารหลักซึ่งสลับซับซ้อนราวกับเขาวงกต มีความงามด้านในปราสาท พร้อมสิ่งของที่จัดแสดงบอกเล่าประวัติศาสตร์ที่ผ่านมานานหลายร้อยปี นอกจากนี้ยังชมวิวเมืองฮิเมจิจากในปราสาท ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายนจะเป็นช่วงที่ซากุระบานสวย ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม นั้นใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แดง สดใสตัดกับตัวปราสาทสีขาว บรรยากาศอิ่มเอมงดงาม แต่งแต้มสีสันให้ปราสาทดูสวยสะพรั่งเสริมให้ตัวปราสาทมีสีสัน

2.หมู่บ้านหลังคาโบราณ ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go)

หมู่บ้านหลังคาโบราณ ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go)

                หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ที่เมืองโทยาม่า จังหวัดกิฟุ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของชิราคาวาโกะ ที่นี่นั้นนับว่าเป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามและล้ำค่าทางวัฒนธรรมจนได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกของยูเนสโกปี 1995 ด้วยความงดงามที่แม้จะแลดูเรียบง่าย แต่ก็แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมความเป็นมาของคนญี่ปุ่นในอดีตได้อย่างชัดเจน ค่าเข้าชมเริ่มต้นที่ 300 เยน

หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาธรรมชาติ มีแม่น้ำโชกาวะไหลผ่าน จรที่นี่มีความสวยแตกแต่งกันไปทุก ๆ ฤดูกาล หมู่บ้านก็จะมีบ้านทรงโบราณต่าง ๆ มีทั้งชาวบ้านอาศัยอยู่จริง ๆ ก็จะไม่สามารถเข้าชมได้ แต่บางหลังก็เปิดให้เขาชมด้านในได้ บางหลังทำเป็นร้านอาหาร และมีวัดเมียวเซนจิ ที่เป็นเอกลักษณ์หลังคามุงด้วยกระเบื้องที่แตกต่างจากวัดทั่วไปอีกด้วย

3.ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchiko)

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchiko)

                เป็นทะเลสาบที่เดินทางไปถึงได้ง่ายที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ วันที่อากาศดีแจ่มใส คุณจะมองเห็นภาพภูเขาไฟฟูจิที่สะท้อนลงมายังทะเลสาบ ซึ่งมีการเชื่อมต่อจากโตเกียวด้วยรถไฟ และรถบัส สามารถเดินทางไปได้ง่ายโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง จัดเป็นสถานที่ผ่อนคลายสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายจากโตเกียว หรือโยโกฮามะ

บริเวณโดยรอบของทะเลสาบแห่งนี้ยังมีทั้งน้ำพุร้อน แหล่งตกปลาชั้นยอด พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย มุมมองที่ดีที่สุดของภูเขาไฟฟูจิ คือชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบ ในฤดูใบไม้ผลิ ทะเลสาบจะถูกล้อมวงด้วยต้นซากุระผลิดอกบาน ฤดูใบไม้ร่วง มีใบเมเปิ้ลล้อมพร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิ ส่วนฤดูหนาวนั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน

4.กำแพงหิมะทาเทยาม่า คุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route)

กำแพงหิมะทาเทยาม่า คุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route)

                เส้นทางที่น่าตื่นตาตื่นใจผ่านทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น กำแพงหิมะทาเทยาม่า คุโรเบะ มีความสูงเกือบ 20 เมตร และสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตร มีวิวหุบเขาอันสวยงามและเขื่อนขนาดใหญ่ รวมถึงกำแพงหิมะในช่วงฤดูใบไม้ใบผลิ เส้นการเดินทางชมธรรมชาติที่สามารถเที่ยวชมได้เกือบตลอดทั้งปี เป็นป่าสนที่มีอายุกว่า 1,000 ปี ส้นทางนี้เชื่อมต่อระหว่างเมืองโทยาม่า ในจังหวัดโทยาม่า กับเมืองโอมาจิ จังหวัดนากาโน่ ในแต่ละปีจะเปิดให้เข้าชมประมาณ วันที่ 16 เมษายน – 30 พฤศจิกายน และไม่อนุญาตให้นำยานพาหนะส่วนตัวเข้าไปในช่วงเดือนธันวาคม-กลางเดือนเมษายน  เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวหลากหลายคนอยากมาสัมผัสกับความสวยงามของขุนเขาที่น่าค้นหา

5.ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

                เป็นฟาร์มที่ดังเรื่องที่มีทุ่งดอกไม้ที่สวยงามจนเลื่องชื่อคือ ฟาร์มโทมิตะ อยู่ในเมืองฟูราโน่(Furano) ของฮอกไกโด(Hokkaido) เป็นจุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดของเมือง ที่ภูมิภาคฮอกไกโด จะนิยมปลูกดอกไม้กันในช่วงฤดูร้อน โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ ที่ปลูกกันมานานเกือบ 100 ปีแล้ว ความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งชูสีสันสดใสสวยงามไปทั่วทั้งเมือง เนื่องจากมีทุ่งดอกไม้ขนาดต่าง ๆ มีอยู่ทั่วเมืองฟูราโน่

แม้ตัวฟาร์มจะเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงกันยายน แต่การชมทุ่งลาเวนเดอร์จะเหมาะที่สุดก็ในช่วงต้นถึงกลางเดือนกรกฎาคม แม้ว่าจะเป็นที่รู้จักมากที่สุดในเรื่องของดอกลาเวนเดอร์สีม่วง แต่ฟาร์มโทมิตะยังปลูก ดอกป๊อปปี้ ดอกลูปิน ดอกลิลลี่ ดอกทานตะวัน ดอกซัลเวีย คอสมอส ต้นเฟิร์นสีเขียวบาดตา รวมทั้งต้นไวท์เบิร์ชเพื่อเติมเต็มทัศนียภาพหลากสีให้สมบูรณ์ด้วย

                เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 สุดยอดสถานที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น ที่นำเสนอ แต่ละที่ล้วนน่าสนใจ และยังมีเอกลักษณ์ทุกที่เลย แต่ละสถานที่มีประวัติที่น่าสนใจ และยังมีสิ่งที่สวยงามมากมายเลย ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องอยากไปอย่างแน่นอนค่ะ

เคล็ดลับเกี่ยวกับแมว ขอแชร์ อาหารตัวเด็ดสำหรับเจ้าเหมียว การที่เจ้าเหมียวหรือน้องแมวของเรา จะสุขภาพดี แข็งแรงได้นั้น ปัจจัยหนึ่งเลยคือ “ อาหาร ” เพราะน้องแมวของเราจะต้องได้รับสารอาหารให้ครบถ้วนเช่นเดียวกับคน เพื่อให้น้องเหมียวของเราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน

อาหารตัวเด็ดสำหรับเจ้าเหมียว