ที่เที่ยวหน้าฝน ต้อนรับกรีนซีซั่นสุดสดชื่น

ที่เที่ยวหน้าฝน ต้อนรับกรีนซีซั่นสุดสดชื่น

ต้องบอกว่าช่วงนี้ประเทศไทยของเราเข้าสู่ฤดูกาลกรีนซีซั่น แบบเป็นทางการแล้ว และไม่ว่าเราจะมองไปทางไหน ก็จะพบเจอแต่ความเขียวชอุ่มสุดสดชื่นเสมอ ซึ่งกิจกรรมที่หลายคนเลือกทำในหน้าฝน ก็คือการออกเดินทางไปท่องเที่ยว สัมผัสสายหมอกและบรรยากาศสุดพิเศษ แต่ในช่วงที่ไวรัสโควิด 19 ระบาดอย่างปัจจุบัน การเดินทางออกนอกประเทศ อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก แต่ถ้าเป็นการเที่ยวสัมผัสหมอกในประเทศไทย บอกเลยว่าทำไม่ยาก แถมยังมีที่เที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟหลายที่ให้เลือกอีกด้วย teawtaron.com จะพาไปดูสถานที่ท่องเที่ยว ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ ที่เที่ยวหน้าฝน ต้อนรับกรีนซีซั่นสุดสดชื่น

 ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย
ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

1. ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

ที่เที่ยวสัมผัสกรีนซีซั่นแบบฉ่ำปอด ที่แรกขอพาขึ้นเหนือไปกันที่จังหวัดเชียงราย โดยสถานที่ที่อยากจะแนะนำคือ          ภูชี้ฟ้า ที่นี่จัดเป็นยอกเขาที่สูงที่สุดในดอยผ่าหม่น และเป็นเทือกเขาที่อยู่ติดกับติดชายแดนไทย-สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติด้วยลักษณะหน้าผาปลายยอดแหลมเป็นแนวยาว ที่ชี้ไปบนฟ้าทางฝั่งประเทศลาว จึงเป็นที่มาของชื่อ “ภูชี้ฟ้า” ซึ่งภาพความสวยงามของภูชี้ฟ้าในหน้าฝน คือทุ่งหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุม บางวันมีสายหมอกบางเบาคลอเคลียหลังฝนตก ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยว จึงนิยมเดินทางไปเที่ยวในหน้าฝนมากที่สุดนั่นเอง

อำเภอปัว จ.น่าน
อำเภอปัว จ.น่าน

2. อำเภอปัว จ.น่าน

ถ้าถามถึงไฮไลท์การท่องเที่ยวหน้าฝนที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย ที่แสดงความเป็นกรีนซีซั่นได้อย่างชัดเจน ก็คงต้องยกให้ อำเภอปัว จ.น่าน ที่เต็มไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี ทำให้เราสามารถสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติได้แบบเต็มปอด ปัวเป็นอำเภอเล็ก ๆ ที่เป็นเมืองเก่าและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮิตของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ที่ต้องการพักผ่อนกับท้องทุ่งนาและป่าเขาอย่างแท้จริง ถ้าใครไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนก็จะได้เห็นภาพของทุ่งนาสีเขียวสดใส นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติดอยภูคา, วัดภูเก็ต, วังศิลาแลง และโรงเรียนชาวนา เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตตลอดกาล และเดินทางค่อนข้างจะสะดวก ก็ยังคงเป็นเขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมาอยู่ดี แน่นอนว่าฤดูกาลกรีนซีซั่นแบบนี้ เขาใหญ่ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย ก็ยังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เสมอ โดยพื้นที่แห่งนี้มีอาณาเขตพื้นที่ที่กว้างขวางมาก ๆ ครอบคลุมถึง 11 อำเภอ ของ 4 จังหวัด คือ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก โดยมีขุนเขาน้อยใหญ่และแม่น้ำลำธารสายต่าง ๆ เป็นเส้นกั้นพรมแดนธรรมชาติ    ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ป่าเขา และสัตว์น้อยใหญ่มากมาย

ทุ่งดอกหงอนนาค อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
ทุ่งดอกหงอนนาค อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

4. ทุ่งดอกหงอนนาค อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ใครที่อยากเสพบรรยากาศทุ่งดอกไม้สุดสวย ท่ามกลางป่าอันเขียวขจี และสร้างเรฟเฟอเร้นท์ถ่ายภาพธีมเทพนิยาย บอกเลยว่าไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่า ทุ่งดอกหงอนนาค อุทยานแห่งชาติภูสอยดาวอีกแล้ว ในฤดูฝนจะมีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลมาที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เพื่อเดินป่าไปชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ป่าบริเวณลานสนสามใบ ซึ่งเป็นพื้นที่ราบบนเทือกเขาภูสอยดาวกว้างประมาณ 1,000 ไร่ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,633 เมตร โดยดอกไม้ป่าที่เป็นนางเอกของที่นี่ก็คือ “ดอกหงอนนาค” มีลักษณะเป็นช่อดอกสีม่วง ออกดอกบานสะพรั่งอยู่ใต้ต้นสนสามใบ ยิ่งในช่วงเช้าจะเห็นสายหมอกลอยบาง ๆ อยู่เหนือดอกไม้ เป็นอีกบรรยากาศที่สวยงาม

 สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

5. สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

กาญจนบุรี หรือที่หลายคนเรียกกันอย่างติดปากว่า กาญนะจ๊ะบุรี เป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากทั้งไทยและต่างชาติอย่างดีเสมอมา โดยจังหวัดนี้มีที่เที่ยวหลายรูปแบบ และเป็นหนึ่งในไม่กี่จังหวัด ที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ไม่เว้นแม้แต่ฤดูฝนหรือกรีนซีซั่น โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำในช่วงนี้คือ สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พื้นที่ที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาและผืนป่า ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวแวะมาหลบมุมปล่อยวางจากวิถีชีวิตเคร่งเครียดหรือเร่งรีบ เพื่อมาพบกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวบ้านสามวัฒนธรรม ทั้งไทย กะเหรี่ยง และมอญ อีกทั้งยังเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ละฤดูก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป อย่างหน้าฝนก็ชุ่มชื่นและชุ่มฉ่ำ ธรรมชาติรอบข้างเขียวชอุ่มจากหยดน้ำฝนที่พร่างพรมลงมา

ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวสัมผัสความสดชื่นของสายฝน ชมความงามของสายหมอก ในฤดูกาลกรีนซีซั่นอยู่ ลองเริ่มจากสถานที่ต่าง ๆ ที่เราแนะนำไปได้เลย เชื่อเถอะว่าเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่แห่งนี้ มันจะทำให้ท่านลืมข้อเสียเปรียบในเรื่องของฝนไปได้แบบสิ้นเชิง

4 ที่เที่ยวสัมผัสหมอกหน้าฝน

4 ที่เที่ยวสัมผัสหมอกหน้าฝน รับลมธรรมชาติตลอดวัน

ที่เที่ยวสัมผัสหมอกหน้าฝน
ที่เที่ยวสัมผัสหมอกหน้าฝน