ตะลุย 5 แกรนด์แคนยอนไทยแลนด์

แกรนด์แคนยอนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินับพันปี อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา  ถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติลักษณะจะเป็นหน้าผาเหวลึก  เป็นสถานที่ที่ถูกจัดว่าก่อนตายต้องได้ไปสักครั้ง แต่วันนี้เราไม่ต้องบินไปไกลถึง สหรัฐอเมริกา เพราะที่ประเทศไทยของเราก็มีแกรนด์แคนยอนที่สวยไม่แพ้ ต่างประเทศกันเลย วันนี้ teawtaron.com จะพาไป ตะลุย 5 แกรนด์แคนยอนไทยแลนด์ จะมีที่ไหนกันบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

ตะลุย 5 แกรนด์แคนยอนไทยแลนด์

1.แกรนด์แคนยอนคีรี

แกรนด์แคนยอนคีรี

ที่แรกขอแนะนำเป็นแกรนด์แคนยอนคีรี สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใกล้กรุงเทพ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองชลบุรี แถวแยกคีรี ไม่ไกลจากหาดบางแสน เป็นเหมืองหินเก่าที่ปัจจุบันปิดทำการไปแล้ว  ที่เที่ยวชลบุรีแห่งนี้ อดีตเป็นบ่อดินลูกรังเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้นานหลายปี บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกประมาณ 30 เมตร ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวมรกต และบริเวณรอบบ่อยังโอบรอบด้วยภูเขาสีเขา คล้ายภูเขาหิมะเรียกได้ว่าเป็นจุดถ่ายภาพสุดคูลของที่นี่เลย

พิกัด : ซอย คีรีนคร 8/1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

2.คลองหินดำ

คลองหินดำ

ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาค่าย อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ใกล้กับวัดโรจดำริห์ (วัดคลองหินดำ)จุดเด่นของคลองหินดำก็คือ มีลักษณะคล้าย Grand Canyon ในต่างประเทศ นั่นคือมีลำธารกว้าง ประมาณ 5-10 เมตร ไหลผ่านรอยแยกของหินในลักษณะคดเคี้ยวไปมา  เป็นคลองที่เกิดจากการกัดเซาะของลำธารมายาวนานหลายร้อยปีหลายพันปี ลำธารไหลผ่านซอกผาหินปูนที่สูงมากกว่า 3-5 เมตรทั้งสองข้างมีต้นไม้รายล้อมอยู่รอบๆ บรรยากาศร่มรื่นสามารถเล่นน้ำได้

3.แกรนด์แคนยอน ราชบุรี 

แกรนด์แคนยอน ราชบุรี

ตั้งอยู่ในอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี สถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ของเอกชนไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยตรง เนื่องจากการขุดหินทำให้น้ำฝนกักเก็บและกลายเป็นแอ่งทะเลสาบสีฟ้าขนาดเล็ก มีลวดลายของหินเป็นเส้นสาย ที่คาดว่าอาจเกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝน กลายเป็นริ้วลายที่สวยงาม นำมาใช้เป็นฉากหลังของภาพได้แบบคูลๆสำหรับใครที่ต้องการมาถ่ายภาพที่  แกรนด์แคนยอน ราชบุรี  พยายามเคารพกฎของสถานที่ เดินเที่ยวอย่างระมัดระวังนะคะ

พิกัด : อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

4.โป่งยุบหุตายน

โป่งยุบหุตายน

ตั้งอยู่ที่ บ้านท่าเคย ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เกิดจากการสรรสร้างของธรรมชาติ ที่ถูกน้ำใต้ดินกัดเซาะเป็นเวลานานหลายร้อยปี ทำให้ดินยุบตัวลงมา และอัดกันแน่นจนเกิดเป็นรูปร่างตามแนวน้ำใต้ดินที่กัดเซาะ บางบริเวณจะคล้ายกำแพงเมืองสูงล้อมรอบขึ้นมา ความแปลกของที่นี่คือชั้นหินซ้อนหลายชั้นเหมือนกับเดินอยู่ในเขาวงกต และส่วนที่ลึกที่สุดของโป่งยุบหุตายน ประมาณ 3-5 เมตร เลยทีเดียวค่ะ  ที่สำคัญถ้าใครมีเด็ก ๆ ไปด้วย ต้องระมัดระวังอย่าให้วิ่งเล่นโดยไม่มีคนดูแล เพราะอาจจะตกลงไปในหลุมได้ เนื่องจากบางหลุมปากไม่กว้างมากนัก แต่หลุมค่อนข้างลึกค่ะ ที่นี่จะมีค่าเข้าชม 30-50 บาท ต่อท่านแต่ถ้ามาเยอะเป็นหมู่คณะต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนเข้าชมนะคะ

พิกัด : ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

5.แกรนด์แคนยอน หางดง เชียงใหม่

แกรนด์แคนยอน หางดง เชียงใหม่

ตั้งอยู่ใน ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ แต่ก่อนที่นี่เป็นบ่อดินที่มีพื้นที่ประมาณ 30 ไร่ มีคันดินสูงเกือบ 15 เมตร เป็นพื้นที่ของเอกชน ซึ่งเจ้าของได้ขุดหน้าดินไปขาย เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เลยทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีความลึกตั้งแต่ 15-20 เมตรเลย บางบ่อก็ลึกกว่า 50 เมตร โดยน้ำภายในแอ่งก็จะมีสีเขียวใสเหมือนสีของมรกตเลยค่ะ ซึ่งบ่อน้ำเหล่านี้ก็ได้ล้อมรอบหน้าผาสูงเอาไว้ ดูแล้วสวยงดงามมากๆ และยังสามารถลงไปเล่นน้ำได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น แนวผาดโผน ต้องไปกระโดดหน้าผาลงน้ำเลยค่ะ

พิกัด : ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

                แต่ละที่มีความงดงามของธรรมชาติที่สรรสร้างแตกต่างกันออกไป แต่ละที่มีเสน่ห์ในตัวเอง แต่ว่าบางส่วนของแต่ละที่อาจจะเป็นอันตรายในบางช่วง ใครที่อยากไปชื่นชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ในแบบที่เรียกว่า แกรนด์แคนยอน ก็ตามไปเช็คอินถ่ายรูปกันสวย  ๆ อัพลงโซเชี่ยว ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศก็ได้ค่ะ

สำหรับสาวก EXO ห้ามพลาด D.O EXO Vocal เตรียมปล่อย SOLO

หลังจากที่กลับมาให้แฟน ๆ หายคิดถึง กับการคัมแบคแบบเต็มรูปแบบกับเพื่อน ๆ สมาชิก EXO ในอัมบั้มพิเศษที่ชื่อว่า Don’t Fight the Feelin ไปช่วง 1 เดือนก่อน ในที่สุด SM ก็สร้างเสียงเซอร์ไพร์สให้กับเหล่า EXO-L อย่างต่อเนื่อง ว่าแล้วตามไปพบกับ D.O EXO Vocal ขั้นเทพแห่งราชา K-POP เตรียมปล่อย SOLO

D.O EXO Vocal ขั้นเทพแห่งราชา K-POP เตรียมปล่อย SOLO
D.O EXO Vocal ขั้นเทพแห่งราชา K-POP