5 ที่เที่ยวในอเมริกา ไปถึงแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอิน

ถ้าพูดถึงประเทศโลกที่ 1 ก็คงจะไม่พ้นที่จะนึกถึงประเทศอเมริกา ซึ่งน่าจะเป็นประเทศที่หลายๆคนอยากลองมาใช้ชีวิต อยากลองมาเที่ยวกัน นอกจากจะเป็นประเทศใหญ่ มหาอำนาจทางเศรษฐกิจแล้ว ต้องบอกว่าที่ อเมริกา นี้ ยังเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งอเมริกาก็มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา ไม่มีที่ไหนเหมือนในโลก ถนนสายช้อปปิ้งของแบรนด์เนม รวมไปถึงการเดินทางที่ไม่ยากลำบาก อีกทั้งผู้คนในอเมริการก็ไม่ได้เป็นคนที่เลวร้ายอะไรและวันนี้ teawtaron.com ก็มี 5 ที่เที่ยวในอเมริกา ไปถึงแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอิน ยังสถานที่แห่งนี้ ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

5 ที่เที่ยวในอเมริกา ไปถึงแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอิน

เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก (Statue of Liberty, New York)
  1. เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก (Statue of Liberty, New York)

มาเริ่มกันที่สถานที่แรกนั้นก็ คือ เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก (Statue of Liberty, New York) เป็นแลนด์มาร์คที่ทุกคนห้ามพลาดกันเลยทีเดียว  ซึ่งอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ สัญลักษณ์สำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี อ่าวนิวยอร์ก สร้างด้วยโลหะสำริด มีลักษณะเป็นรูปร่างผู้หญิง สวมใส่ผ้าคลุมไหล่ ถือคบเพลิงอยู่ที่มือด้านขวา และถือหนังสือกฎหมายอยู่ที่มือด้านซ้าย ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจของชาวอเมริกันทุกคน ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี ในวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2419

สะพานโกลเดนเกต ซานฟรานซิสโก (Golden Gate Bridge, San Francisco)
  1. สะพานโกลเดนเกต ซานฟรานซิสโก (Golden Gate Bridge, San Francisco)

สถานที่นี้น่าจะเป็นสถานที่ทุกคนคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะน่าจะเป็นฉากหนึ่งฉากในหนังหลาย ๆ เรื่อง  สะพานโกลเดนเกต ตั้งอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย มีลักษณะเป็นสะพานแขวนยาวเชื่อมระหว่างตัวเมืองซานฟรานซิสโกกับ Marin Headlands มีความยาวประมาณ 1.7 ไมล์ มีสีส้มสดใส เปิดใช้ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1937 โดยบนสะพานจะมีช่องเดินรถสำหรับรถยนต์ 3 ช่องทาง และสำหรับรถไฟ 2 ช่องทาง ซึ่งทำให้การจราจรในซานฟรานซิสโกสะดวกขึ้นมาก ๆ และที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยมากๆ ของ อ่าวเบย์เอเรีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมารินเฮดแลนด์ทางด้านเหนือของสะพาน ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมปั่นจักรยาน หรือเดินบนทางเท้าเลียบสะพานเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ และชมวิว

น้ำตกไนแองการา นิวยอร์ก (Niagara Falls, New York)
  1. น้ำตกไนแองการา นิวยอร์ก (Niagara Falls, New York)

หลังจากไปดูสิ่งปลูกสร้างมาแล้ว เรามาดูธรรมชาติกันบ้าง นั้นก็คือ น้ำตกไนแองการา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของสหรัฐอเมริกา ที่รัฐนิวยอร์ก และประเทศแคนาดา ที่เมืองโทรอนโต รัฐออนแทรีโอ ซึ่งเป็นน้ำตกที่อยู่บนแม่น้ำไนแองการา เมื่อมวลน้ำมหาศาลมาสู่จุดที่แผ่นดินยุบตัว จึงกลายเป็นน้ำตกขนาดมหึมา มีทั้งหมด 3 แห่งในบริเวณเดียวกัน คือ American Falls, Bridal Veil Falls และ Canadian Falls นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือเข้าไปชมน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงหน้าหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นมากๆ

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park)
  1. อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park)

มาถึงสถานที่ที่4 เรามาแวะไปอุทยานกัน ซึ่งอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park)เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของโลก และใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาค่ะ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ และอุทยานฯ แห่งนี้ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี พ.ศ.2521 โดยตั้งอยู่บน ที่ราบสูงเยลโลว์สโตน (Yellowstone Plateau) ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาร็อคกี้ ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกัน 3 รัฐ คือ ไวโอมิง มอนแทนา และ ไอดาโฮ และที่เป็นจุดเด่นก็คือ บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ยังมีสีสันที่สวยงามบาดตา ซึ่งบริเวณขอบบ่อจะไล่จากสีน้ำตาลเข้มไปจนเป็นสีเหลืองอ่อน และน้ำก็จะไล่จากสีฟ้าอ่อนไปจนกลายเป็นสีน้ำเงินเข้มที่กลางบ่อ ยิ่งถ้าได้มองทางอากาศจะยิ่งเห็นความสวยงามของบ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก

บิ๊กเซอร์ แคลิฟอร์เนีย (Big Sur, California)
  1. บิ๊กเซอร์ แคลิฟอร์เนีย (Big Sur, California)

มากันที่สถานที่สุดท้าย เป็นที่เที่ยวที่จะเอาใจสายชิล คนที่ชอบขับรถเล่น ชมบรรยากาศข้าง ซึ่งบิ๊กเซอร์ แคลิฟอร์เนีย (Big Sur, California) เส้นทางการขับรถเที่ยวแบบบรรยากาศดี วิวสวยอันดับต้น ๆ ของโลก ชื่อของบิ๊กเซอร์ จะต้องเป็น 1 ในนั้นแน่นอน เพราะเป็นถนนที่สร้างขึ้นเลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งตลอดทั้งเส้นทางจะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เที่ยวชมเยอะมาก ๆ วิวของท้องทะเลและหน้าผาหินริมชายฝั่งทะเล ที่ถูกปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว ช่างเข้ากันสุด ๆ ลองนึกภาพการได้ขับรถเล่นไปเรื่อย ๆ ริมชายฝั่งทะเล มีหาดทรายให้ได้แวะพักนั่งเล่น อากาศเย็นสบาย สดชื่น

และนี่เป็น 5 ที่เที่ยวในอเมริกา ไปถึงแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอินเด็ดขาด ซึ่งแต่ละเที่ยวก็มีจุดเด่นและจุดสวยที่แตกต่างกันไป ถ้าหากใครไปถึงอเมริกาแล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหนที่มันจะคุ้มเมื่อมาถึง แนะนำเลย 5 สถานนี้ เมื่อรู้แล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวและวางแพลนให้ดีก่อนออกไปเที่ยวกัน

ตามไปดูกับ 5 วัดใหญ่ในกรุงเทพ

ใครที่มีแพลนอยากทำบุญ เสริมดวงชะตา ปล่อยนกปล่อยปลา อยากจะสะสมแต้มบุญกัน ในประเทศไทยมีวัดสำคัญหลายแห่ง ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร แนะนำ 5 วัดใหญ่ในกรุงเทพ สำหรับใครที่อยากทำบุญ และเที่ยวชมสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ของไทยไปด้วย ก็ตามไปดูกันเลยว่า วัดไทยของเราจะสวยงามแค่ไหน

5 วัดใหญ่ในกรุงเทพ
5 วัดใหญ่ในกรุงเทพ