5 ที่ถ่ายรูปตอนกลางคืนในกรุงเทพ ฯ สายแชะห้ามพลาด

ทุกครั้งที่มาเที่ยว การถ่ายรูปน่าจะเป็นหัวใจหลักของการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะการที่มาเที่ยวนั้นก็เหมือนการมาถ่ายรูป ซึ่งการเที่ยวก็แล้วแต่ใครจะชอบการเที่ยวสไตล์ไหน บางคนอาจจะชอบเที่ยวสไตล์ธรรมชาติ แล้วก็ได้ถ่ายรูปกับธรรรมชาติ ดอกไม้ต่างๆ หรือบางคนอาจจะชอบเที่ยวตอนกลาง แต่ตอนกลางคืนหลายคนน่าจะรู้ดี ว่ากลางคืนนั้นมีแสงไม่มาก ซึ่งพอถ่ายรูปออกมาอาจจจะทำให้รูปไม่สวย แต่วันนี้ teawtaron.com จะมาแนะนำสถานที่ที่ถ่ายรูปตอนกลางคืนซึ่งอยู่ในกรุงเทพ และถ้าหากใครว่างๆ ไม่รู้จะไปถ่ายรูปที่ไหน 5 ที่ถ่ายรูปตอนกลางคืนในกรุงเทพ ฯ สายแชะห้ามพลาด

5 ที่ถ่ายรูปตอนกลางคืนในกรุงเทพ ฯ สายแชะห้ามพลาด

ถนนเยาวราช
  1. ถนนเยาวราช

มาเริ่มกันสถานที่แรกน่าจะเป็นสถานที่ที่หลายๆคนรู้จักกันดี และถ้าหากพูดถึงเรื่องการถ่ายรูปตอนกลางคืน ต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี้เลย นั้นก็คือ “ถนนเยาวราช” เป็นแหล่งที่เที่ยวกรุงเทพฯยามค่ำคืนยอดฮิตของชาวต่างชาติ ที่รวมร้านอาหารเยาวราชเด็ด ๆ ให้เราแวะชิมกันได้ตลอดเส้นทาง ประดับประดาไปด้วยแสงไฟจากป้ายร้านค้าและโรงแรมต่าง ๆ สีสันฉูดฉาดสวยงาม ดูเผิน ๆ นึกว่ายืนอยู่ใน China Town ซะอีก! นอกจากนี้ยังเป็นจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯยอดนิยมที่เหล่าช่างภาพชอบไปถ่ายรูปกันอีกด้วย

สะพานพระราม 8
  1. สะพานพระราม 8

จุดที่สองเป็นการถ่ายรูปตอนกลางคืนแบบท่ามกลางธรรมชาตินิดๆแต่แอบอิงๆในเมืองหน่อยๆ นั้นก็คือสะพานพระราม 8 “สะพานพระราม 8” สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงาม เป็นสัญลักษณ์และที่เที่ยวในกรุงเทพฯถูกสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมการเดินทางของฝั่งธนกับฝั่งพระนคร ยังเป็นจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯตอนกลางคืน เห็นวิวสะพานสวย ๆ เราแนะนำให้ถ่ายจากหน้าแบงก์ชาติหรือท่าเทเวศร์ จะเห็นพระอาทิตย์ตกหลังสะพานพอดีเลยนะ แถมบริเวณใกล้ ๆ สะพานยังมี “สวนสันติชัยปราการ” เป็นสวนสาธารณะที่คนนิยมไปออกกำลังกายในช่วงเย็น และยังมองเห็นสะพานพระราม 8 อีกด้วย ใครสนใจไปถ่ายรูปเล่นตอนกลางคืนควรไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ เพราะช่วงกลางคืนค่อนข้างอันตรายมาก! หรือใครอยากได้มุมสูงระยะไกลแนะนำให้ไปถ่ายที่ตึกจุลดิศ ริเวอร์แมนชั่น Juldis River Mansion อย่าลืมขออนุญาตหรือติดต่อเจ้าของตึกกันก่อนนะ

มหานคร สกายวอล์ค
  1. มหานคร สกายวอล์ค

สถานที่แห่งนี้ก็เป็นอีกจุดที่สายถ่ายรูปทั้งหลายห้ามพลาดเลย ต้องบอกว่าเป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปตอนกลางคืนได้สวยเช้นกันนั้นก็คือ มหานคร สกายวอล์คหรือ “Mahanakhon SkyWalk” เป็นที่เที่ยวสาทรที่มีจุดชมวิวชั้นดาดฟ้าชมวิวเมืองกรุงเทพมหานครแบบ 360 องศา! และยังเป็นตึกสูงที่สุดในประเทศไทย เหนือพื้น 314 เมตร แต่ไม่ใช่แค่นั้นนะ ที่นี่ยังมี “พื้นกระจกลอยฟ้า” (Glass Tray) ที่เป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงเหนือพื้น 310 เมตร พื้นที่ 63 ตารางเมตร เข้ามาด้านในเราจะพบกับ Digital Corridor ที่เล่าเรื่องราวของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นผนังที่ฉายภาพไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ และเพดานที่มีเมืองกรุงเทพฯจำลองให้ชมกัน ในชั้นที่ 78 เป็นชั้นดาดฟ้าที่เราจะได้เพลิดเพลินไปกับจุดชมวิวสูงที่สุดในกรุงเทพฯ

เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์
  1. เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์

มากันที่จุดที่ 4 น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายๆ คนน่าจะรู้ เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ยอดนิยมของชาวต่างชาติมากเลยทีเดียวภายในมีแหล่งชอปปิงสินค้าไทย ร้านอาหาร และร้านค้าชื่อดังมากมาย ที่สำคัญยังเป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพฯตอนกลางคืนที่สวยมาก บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งช่วงเย็น ๆ จะมีบรรยากาศเย็นสบาย โรแมนติก และยังมีเอเชียทีค สกาย ที่เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย มาเที่ยว Asiatique The Riverfront นอกจากได้กินของเด็ด เดินชอปปิงแล้ว เรายังได้รูปสวยกลับไปอัปลงไอจีเก๋ ๆ เพียบ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปกรุงเทพฯ ที่สายแชะอย่างเราไม่ควรมองข้ามเลย

Chocolate Ville
  1. Chocolate Ville

มาปิดท้ายกันที่จุดถ่ายรูปที่สไตล์ไม่เหมือนใครและเป็นสถานที่ที่หลายๆคนน่าจะชอบ “Chocolate Ville” สวนอาหารสไตล์ยุโรปบนพื้นที่กว่า 16 ไร่ ภายใต้คอนเซปต์ที่ว่า Dining In The Park ที่ตั้งอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ วิวสวย มุมถ่ายรูปเยอะเว่อร์! ชนิดที่ไปแล้วรัวชัตเตอร์กันมันส์มือแน่นอน! ทางร้านจะเสิร์ฟเมนูอาหารไทยและอาหารยุโรป ส่วนด้านในจะตกแต่งไปด้วยบ้านทรงยุโรป ท่าเรือยุโรป และเรือต่าง ๆ ไปแล้วได้รูปกลับมาลงไอจีทั้งปีก็ยังลงไม่หมด! อย่าลืมแต่งตัวสวย ๆ ไปถ่ายรูปกัน

ต้องบอกเลยว่าแต่ละจุดนั้นเป็นอะไรที่สวยมาก และเหมาะกับการถ่ายรูปตอนกลางคืนสุดๆ รับรองว่าถ้าหากใครได้เดินไปยังสถานที่แห่งนั้น ก็จะได้รูปสวยๆ มาอัปลงอินสตาแกรมอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมชวนเพื่อนไปเป็นกลุ่มเยอะ ๆ ช่วยกันดูแลเรื่องความปลอดภัย สำหรับการขึ้นถ่ายรูปตามตึก หรือโรงแรม ที่พักต่าง ๆ แนะนำให้ขออนุญาตเจ้าของพื้นที่กันก่อน จะได้ถ่ายรูปกันอย่างปลอดภัยนะคะ

แนะนำ สูตรไก่ทอด ที่ทำเองได้ที่บ้าน

 “ ไก่ทอด ” ถือเป็นอาหารยอดฮิตชนิดที่ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยใดก็ยังขายได้ คนกินไม่มีเบื่อ ดังนั้นเราจึงเห็นพ่อค้าแม่ค้าเปิดร้านไก่ทอดกันจำนวนมาก บางทีในตลาดเดียวกันมีร้านไก่ทอด 2-3 ร้าน จุดแตกต่างคือรสชาติที่ทุกร้านจะมีสูตรเฉพาะของตัวเอง การทำไก่ทอดให้คนติดใจคือคีย์เวิร์ดสำคัญที่จะทำให้ขายดี และเราจะมาแจกสูตร 4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน ซึ่งสามารถที่จะทอดไปขายหรือทำกินเองที่บ้านก็ได้

4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน
4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน