5 Location น่า Check in ตามรอยหนังละคร

              การถ่ายทำละครหรือภาพยนตร์นั่นส่วนใหญ่แล้ว มักจะถ่ายทำภายในกรุงเทพหรือปริมณฑล แต่บางเรื่องหากเป็นแนวพีเรียด แนวย้อนยุค หรืออื่น ๆ ที่มีฉากเรื่องที่เกิดขึ้นในจังหวัดนั้น ๆ  ซึ่งหลายกองถ่ายก็มักจะไปถ่ายที่ต่างจังหวัด ที่ไม่ใช่กรุงเทพฯ เช่น พระนครศรีอยุธยา, นครราชสีมา, ชลบุรีและอื่น ๆ  เรียกได้ว่า 3 จังหวัดนี้มีศักยภาพที่เพียบพร้อมในเรื่องของเศรษฐกิจ และหลาย ๆ อย่าง อีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพจนเกินไป ส่วนจะมีที่ไหนบ้างตาม teawtaron.com ไปพบกับ 5 Location น่า Check in ตามรอยหนังละคร

        5 Location น่า Check in ตามรอยหนังละคร

            วัดบุญราศี นิโคลาส เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 

 วัดบุญราศี นิโคลาส เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

                 เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ก่องถ่ายละครมักจะไปถ่ายทำหลายเรื่องเลย ซึ่งที่เราจะแนะเลยคือ วัดบุญราศี นิโคลาส เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ถือเป็นโบสถ์คริสต์แห่งแรกในเขาใหญ่  มีดีไซน์รูปแบบสถาปัตยกรรมโกธิคคล้ายกับปราสาทแทบเรียกว่าหลุดออดมาจากเทพนิยายเชียวล่ะ ตัวอาคารมีสีขาว ส่วนภายในมีบรรยากาศที่ให้ความสว่าง ดูแล้วอบอุ่น ที่มีภาพเขียนเป็นการบอกเรื่องราวของ อดัม เอวา และภาพเขียน The Last Supper ที่งดงามอย่างวิจิตรบรรจงจากงานศิลปะ โดยบรรยากาศภายนอกรอบ ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด บนเนินเขาสวยงาม และประดับด้วยรูปปั้น คุณพ่อนิโคลาส บุญเกิด บาทหลาวที่เครารพรักของชาวคาทอลิก  ซึ่งที่นี่ได้ฉากถ่ายทำในละครเรื่อง ลิขิตรัก The crown princess ปี 2561

              ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

                  ภูทับเบิกถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงดอย ที่ติดอันดับต้น ๆ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ และได้รับฉายาจากชาวเน็ตว่า “ทะเลหมอก” ซึ่งจะได้เห็นอย่างชัดเจนในช่วงฤดูฝน (มิ.ย. – ต้นต.ค.) และฤดูหนาว (ปลายต.ค. – ก.พ.)  โดยที่นี่เป็นแหล่งชุมชนของชนเผ่าม้ง เป็นยอดเขาสูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ เหนือน้ำทะเลถึง 1,768 เมตร ห่างจากตัวเมืองเพชรบูรณ์ประมาณ 100 กม. จุดเด่นก็คือในช่วงฤดุฝนและฤดูหนาวจะมีต้นกะหล่ำปลีออกต้นอย่างละลานตาทั่วบริเวณเนินเขา พร้อมกับต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ให้ทุกคนได้ไปถ่ายรูปเช็คอินกัน ซึ่งละครที่ได้ถ่ายทำบนภูทับเบิกคือ ละครธรณีนี่นี้ใครครอง ปี 2555

              มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

                 ใครจะไปเชื่อว่าสถานศึกษาอย่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งได้รับความนิยมจากเด็กม.6 ในโรงเรียนภาคอีสาน หากใครจะเข้ามหาลัยก็ต้องที่นี่แหละ ซึ่งก่อตั้งครั้งในปี 2507 เกิดจากนโยบายของ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ที่ต้องการยกระดับภาคอีสานโดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่นให้เท่าเทียมกับภูมิภาคอื่น ๆ และกรุงเทพฯ หลังจากที่มีการก่อตั้งสนามบินในปี 2506 และได้รับการสถาปนาอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มกราคม 2510 (โดยถือเป็นวันหยุดเรียนของมหาวิทยาลัยทุกปีการศึกษา) วึ่งกองถ่ายละครและภาพยนตร์ที่ได้มาถ่ายทำในมหาวิทยาลัยขอนแก่น นั่นก็ภาพยนตร์ลิขิตรัก ขัดใจแม่ ปี 2550 และละครซีรีย์ เรื่อง S.O.S Skate ซึมซ่าส์ ในปี 2560

              อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

                   เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ติดอันดับต้น ๆ ของจังหวัดอยุธยา ที่เมืองเก่านี้ได้รับการสถานปนาในสมัยกรุงศรีอยุธยา ในปี พ.ศ.1893 ต่อมาในปี 2478 กรงศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ในบริเวณอุทยานแห่งนี้มีสิ่งปลูกสร้างด้วยกันดังนี้ พระราชวังโบราณ วัดมหาธาตุ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดราชบูรณะ วัดพระราม วิหารพระมงคลบพิตร นอกจากจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว กองถ่ายละครหรือภาพยนตร์แนวพีเรียดก็มักจะมาถ่ายทำที่นี่แทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะละครบุบเพสันนิวาส ปี 2561 ทางช่อง 3 ซึ่งเป็นละครขวัญใจประชาชน

              อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

                      ปิดท้ายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแนวเชิงเขาที่ติดอันดับต้น ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ อย่างอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เรียกได้ว่าหากใครได้มาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ต้องไม่พลาดที่จะได้มาที่นี่ ในอุทยานแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวประกอบด้วย กิ่วแม่ปาน อ่างกา น้ำตกแท่นพระสังข์ น้ำตกผาดอกเสี้ยว น้ำตกแม่กลาง น้ำตกแม่ปาน น้ำตกแม่ยะ น้ำตกลานเสด็จ น้ำตวิชรธาร น้ำตกวังควาย และอื่น ๆ ซึ่งภาพยนตร์ที่ไปถ่ายทำที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ คือ ภาพยนตร์เรื่อง รักจัง ปี 2549

          เรียกได้ว่า Location ตามรอยหนังละคร มีมุมที่น่าเที่ยวถ่ายรูปออกได้อย่างสวยงาม และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

แนะ ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง

เมื่อพูดถึง ชาบู ชาวอีสานขอนแก่นก็ไม่แพ้ใครนะคะ เรื่องรสชาติ ราคา ความคุ้ม อาหารที่สดใหม่ ใครที่ผ่านไปผ่านมาต้องแวะกันเลยทีเดียว ใครคนไหนที่เป็นสายกินสุกี้ชาบู ต้องห้ามพลาด 7 ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง ที่เราจะแนะนำวันนี้เด็ดขาด ขอบอกเลยว่ามีแต่ร้านเด็ดๆ แต่ละร้านควรค่าแก่การไปกินมากๆ เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ น้ำซุปที่สุดจะเข้มข้น น้ำจิ้มรสเด็ดที่แต่ร้านละได้ใส่ความอร่อยลงไปแบบกลมกล่อม

7 ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง
7  ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง