4 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

ไหนใครเป็นสายถ่ายรูป สายเช็คอิน เชิญมาทางนี้เลย วันนี้ teawtaron.com มี 4 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี มาแนะนำทุกคนกันค่ะ ใครที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีนั้น อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ ที่เราได้แนะนำไปไปนะคะ ขอรับรองได้เลยว่าแต่ละที่ ทุกๆ คนจะต้องประทับใจจนลืมไม่ลงอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีที่ไหนปังบ้าง

4 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

  1. พระราชวังเคียงบกกุง-Gyeongbokgung Palace
 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

มาเริ่มต้นความปังกันเลยกับที่แรก ที่ พระราชวังเคียงบกกุง ต้องบอกเลยค่ะว่าพลาดไม่ได้เลยจริงๆ กับที่นี้ใครไม่ได้ไปถือว่าไปไม่ถึงกาหลี และสำหรับสายพีเรียด คนที่ชอบแนวประวัติศาสตร์เก่าแก่ ความสวยงาม อลังการความเรียบหรูจากสถาปัตยกรรมแบบคนเกาหลีโบราณสมัยก่อน เราของแนะนำให้ไปเที่ยวที่ พระราชวังเคียงบกกุง ที่นี่เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่มาก และโบราณเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี 1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอน อีกทั้งยังเป็นทั้งสัญลักษณ์ และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซลอีกด้วย ใครได้ไปคงเหมือนหลุดไปในปี 1394 อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปเช็คอินกันนะคะ

 ในส่วนของทางด้านในแต่ก่อนนั้นเคยมีอาคารบ้านเรืองของคนสมัยก่อนที่เคยอยู่อาศัยและตำหนักต่างๆ กว่า 200 หลังด้วยกัน แต่เมื่อมีการโดยบุกรุกของญี่ปุ่น อาคารและตำหนักก็ถูกทำลายลงไปหมด ทำให้เหลือในปัจจุบันแค่เพียง 10 หลังเท่านั้น นอกจากนี้ภายในพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลีให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ของชาวเกาหลีอีกด้วยค่ะ

  1. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก – bukchon hanok village
 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

 ใครไหนยังอินคงอินกับเกาหลีสมัยโชซอนกันอยู่นั้น มาส่วนของหมู่บ้านเลยค่ะ ที่นี้เป็นหมู่บ้านโบราณเก่าแก่อีกหนึ่งที่ยังคงอนุรักษ์บ้านเรือน อาคารและตำหนักของในสมัยโบราณไว้อีกด้วย เดี๋ยวจะพามาเดินเล่นที่นี่กันที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคสมัย1394ที่โซชอนนั้นยังคงความรุ่งเรืองมั่งคั่งร่ำรวยอยู่เลยทีเดียว

 มาและต่อกันที่ตัวของภายในหมู่บ้านเราจะได้เจอกับบ้านเรือน อาคารต่างๆ ตำหนักของเกาหลีในสมัยก่อนหลายกว่า 100 เรือน ร้านอาหาร และโรงน้ำชา เรียกได้ว่าเดินเพลินถ่ายรูปสวยกันจนแบตกล้องหมดไปได้เลยค่ะ ถ้าหากเช่าชุดฮันบกมาใส่เดินเล่นให้เหมือนคนในยุคนั้นไปด้วย ยิ่งบอกเลยว่าฟินมากคนที่ชอบแนวประวัติศาสตร์เกาแก่ก็พลาดไม่ได้เหมือนกันนะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งของกรุงโซลเลยทีเดียว ขอแนะนำว่าให้ทุกคนมาลองเที่ยวกันเลยค่ะ

  1. โซล ทาวเวอร์ หรือเรียกอีกอย่างว่า นัมซาน ทาว์เวอร์ -N Seoul Tower
 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

มาต่อความฟินกันเลยนะคะ นั้นก็คือ โซล ทาวเวอร์ หรือเรียกอีกอย่างว่า นัมซาน ทาว์เวอร์ ที่นี้ขอบอกเลยค่ะไม่ได้เป็นเพียงแค่จุดแวะชมสวยๆ  ของปะเทศเกาหลีเท่านั้นนะคะ ที่นี้ยังอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดโรแมนติกแบบฟีลคู่รักกันที่จะต้องมาคล้องกุญแจ Love key ceremony ไว้กับที่ราวเหล็ก และที่นี้ยังมีความเชื่ออีกด้วยว่าถ้าคู่รักคู่ไหนที่ได้มาคล้องกุญแจด้วยกันหละก็จะทำให้ความรักของคู่นั้นยืนยาวตลอดกาล แค่ฟังก็ฟินสุดๆ แล้วค่ะ โรแมนติกแบบดหมือนอยู่ในซีรี่ย์เกาหลีเลยใช่ไหมค่ะ 

เมื่อเราพูดถึงเรื่องของจุดชมวิวกันของที่นี้นั้นได้ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง โดยมีความสูงอยู่ที่ 237 เมตร ซึ่งจะทำให้เราจะมองเห็นวิวกรุงโซลได้แบบทั่วถึงทีเดียว ที่นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในทาวเวอร์วิวสวยสุดๆ ในเอเชียเลยก็ว่าได้ จะพลาดไม่ได้เลยนะคะกับที่นี้ ต้องลองมาแล้ว

  1. ที่ DDP LED Rose Darden
 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

และแล้วก็มาถึงที่สุดท้ายกันแล้วนะคะ นั้นก็คือ ที่ DDP LED Rose Darden สำหรับที่นี้แล้วของบอกเลยค่ะว่า มีความงามไม่แพ้กับที่อื่นเลยค่ะ ขอแนะนำว่าให้มาตอนกลางคืนหรือช่วงเย็นๆ ที่พระอาทิตย์เกือบลับฟ้าไปแล้ว ขอบอกเลยค่ะว่าถ่ายรูปสวยมากๆ ที่ DDP LED Rose Garden โดยได้ตั้งที่ Dongdaemun Design Plaza เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่โด่ดเด่นของโซลทีเดียวค่ะ ส่วนที่สำคัญของสวนแห่งนี้ก็คือจะเต็มไปด้วยดอกกุหลาบที่ทำด้วยไฟ LED จำนวน 25,550 ดอก ส่องสว่างพร้อมๆ กัน สวยงามมากๆ ถ้าได้มาเดินเทียว ชมเมือง จูงมือกันเหมือนในซีรี่ย์จะโรแมนติกขนาดไหน แค่คิดก็ฟินแล้วค่ะ

และนี้ก็คือสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละที่น่าไปถ่ายรูป เช็คอินกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมเอ่ย เราของแนะนำให้คนที่กำลังจะวางแผนไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี ให้ได้มีสถานที่ไว้ไปถ่ายรูปกันแบบจุกๆ กันไปเลยค่ะ แต่ละที่นั้นได้มีการตกแต่งกันออกมาได้สวยงามมากจริงๆ  แถมบางที่ยังให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องประวัติศาสตร์ของเกาหลีอีกด้วย หวังว่าที่สถานที่ที่เราได้แนะนำไป จะเป็นประโยชน์กับทุกๆ คนนะคะ

แนะนำ ยี่ห้อที่นอนน้องแมว ที่ดีที่สุด

เราจะพูดถึงที่นอนของน้องแมวกันนะคะ ที่นอนหรือที่อยู่อาศัยของน้องแมว เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ เพราะว่าน้องแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบการพักผ่อนเป็นอย่างมาก เฉพาะนั้น ถ้าเราเลือกที่นอนที่ดีและมีคุณภาพให้กันน้องแมวก็ทำให้น้องแมวของเรานั้น มีความสบายใจและมีความสุขที่จะอยู่ร่วมกับเจ้าของ และแน่นอนว่าถ้าเราเลือกที่นอนที่ดีนั้นยังส่งผลไปถึงเรื่องสุขภาพที่ดีข้องน้องแมวด้วยค่ะ เราจะมาบอก 6 อันดับยี่ห้อที่นอนน้องแมว ที่ดีที่สุด เพื่อให้ทาสแมวอย่างเราได้ทราบกันค่ะ

เป็นโดมขนาดพอดีตัว บุผ้าทั้งหมด ผ่อนคลายและมีความเป็นส่วนตัวสูง
6 อันดับยี่ห้อที่นอนน้องแมว ที่ดีที่สุด