เที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม สนุกแบบได้สุขภาพ

เดี๋ยวนี้เทรนด์การออกกำลังกาย ถือว่ามาแรงแบบสุด ๆ ก็แหม๋! เรื่องของสุขภาพมันเป็นอะไรที่เราหาซื้อไม่ได้ แต่เราต้องไปทำเองถูกไหมคะ? แต่การจะตั้งเป้าว่าเย็นนี้ฉันจะไปออกกำลังกาย มันอาจจะดูน่าเบื่อและแสนธรรมดาไป สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมแบบท้าทาย มันคงจะดีมากกว่าถ้าเราได้เที่ยวไปด้วยออกกำลังกายไปด้วย สำหรับใครที่กำลังวางเป้าหมายในลักษณะนี้อยู่ วันนี้เรามี 3 กิจกรรมการ เที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม สนุกแบบได้สุขภาพ จาก teawtaron มาฝาก พร้อมแล้วไปดูกันเลย

เที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม สนุกแบบได้สุขภาพ

ความจริงแล้วการเที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม มันเป็นการเที่ยวในเชิงการออกกำลังกาย ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในกลุ่มคนที่ชอบทั้งสุขภาพ และชอบท่องเที่ยวไปพร้อม ๆ กัน โดยเฉพาะกับการท่องเที่ยวสไตล์เอ็กซ์ตรีม ที่ทำให้หลายคนรู้สึก   ชาเลนจ์ได้มากกว่าการท่องเที่ยวในรูปแบบเดิม ๆ แถมยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย ส่วนกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีม ที่ช่วยให้เราได้ทั้งความสนุกและสุขภาพ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

1 - Surf Skate ที่ Garang Artisan Icecream

1.Surf Skate ที่ Garang Artisan Icecream

Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเกต เป็นหนึ่งในกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม ที่กำลังมาแรงแบบสุด ๆ และเข้าถึงคนได้ทุกกลุ่ม แถมกีฬาชนิดนี้ยังสามารถพกไปท่องเที่ยวด้วยได้ทุกที่ แบบไร้ปัญหาไม่ว่าจะเล่นบนพื้นถนนริมชายหาด หรือสวนโล่ง ๆ บนภูเขาก็สนุกได้ทุกที่ เซิร์ฟสเกตเป็นการผสมผสานกันของสเกตบอร์ดและกีฬาโต้คลื่นหรือเซิร์ฟ จัดเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม โดยจะใช้แผ่นกระดานติดล้อเป็นอุปกรณ์ในการเล่น สำหรับหน้าตาของแผ่นเซิร์ฟสเกต จะมีลักษณะคล้ายแผ่นกระดานโต้คลื่น เพียงแต่ติดล้อและปรับขนาดให้เหมาะกับการเคลื่อนไหวบนบกได้ ขณะที่เซิร์ฟสเกตก็มีความแตกต่างกับสเกตบอร์ดเช่นกัน การเล่นกีฬารูปแบบนี้จะเน้นการเคลื่อนไหวที่พลิ้วกว่าสเกตบอร์ด เวลาเล่นจึงใช้แรงน้อยกว่าสเกตบอร์ด และยังสามารถหมุนซ้าย-ขวา หรือหมุน 360 องศาได้ง่ายกว่าสเกตบอร์ดด้วย ส่วนสถานที่ที่เหมาะกับการไปเล่นกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมชนิดนี้ และได้ท่องเที่ยวไปในตัวคือ Garang Artisan Icecream ลานสเกตสีแดงริมหาดที่แรกในไทยที่อำเภอบางสัก จังหวัดพังงา

2 - Surf Board ที่หาดเจ้าหลาว

2.Surf Board ที่หาดเจ้าหลาว

Surf Board หรือ เซิร์ฟบอร์ด ถือเป็นการออกกำลังกายทางน้ำ  ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ยิ่งทะเลแถวฝั่งอันดามัน กีฬาชนิดนี้จะได้รับความสนใจมากที่สุด นอกจากความสนุก ความตื่นเต้น ความท้าทายแล้ว กีฬาชนิดนี้ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อเราแข็งแรง และช่วยให้เราเมเนจบอดี้ส่วนต่าง ๆ ได้อย่างดี โดยกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เริ่มได้รับความนิยมในไทยมากขึ้นทุกที จริงอยู่แม้กีฬาประเภทนี้จะเริ่มมาจากประเทศในฝั่งตะวันตกที่อยู่ใกล้ๆ ชายฝั่งและมีคลื่นสวยๆ เช่น ออสเตรเลียหรือแคลิฟอร์เนีย ก่อนจะเริ่มเป็นที่นิยมในแถบเอเชียอย่างอินโดนีเซีย ซึ่งปัจจุบันเซิร์ฟบอร์ดก็มีผู้นิยมเล่นกันทั่วโลก โดยเฉพาะบริเวณติดทะเล เพราะการเล่นต้องอาศัยคลื่นทะเลด้วย ขณะที่ในไทยก็มีอยู่หลายแห่งที่มีคลื่นสวย ๆ และมีระดับของคลื่นพอที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นได้ ส่วนสถานที่ที่เหมาะสม กับการออกไปเที่ยวเล่นเซิร์ฟบอร์ดคือ หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรีเลยค่ะ

3 - Skim Board ที่ SKIM BOY จังหวัดระยอง

3.Skim Board ที่ SKIM BOY จังหวัดระยอง

Skim Board อาจจะเป็นชื่อที่หลายคนไม่คุ้นเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับกีฬา 2 แบบแรก ที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ โดยกีฬาชนิดนี้จะเล่นคลาย ๆ กับกีฬาโต้คลื่น แต่จะไม่ใช่คลื่นที่สูงมากนัก เหมาะกับคนทุกกลุ่ม แม้จะเพิ่งเริ่มเล่นก็ไม่มีปัญหาแน่นอน ก่อนจะโต้คลื่นเพื่อความสนุกสนาน โดย Skim Board ถือกำเนิดในต่างประเทศ และรู้หรือไม่กีฬาประเภทนี้มีมาเกือบ 100 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี ค.ศ.1920 ที่ลากูน่า บีช ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเกิดจากการที่ยามชายฝั่งได้ใช้ Skim Board เป็นพาหนะในการออกตรวจตราตามชายหาดนั่นเอง ซึ่งในประเทศไทยเองได้นำกีฬานี้มาเล่นนับ 10 ปี แต่ยังไม่เป็นที่นิยมแพร่หลาย จนถึงปัจจุบันที่เริ่มมีการเล่นกันมากขึ้น ส่วนสถานที่ที่เหมาะกับการเล่นกีฬาชนิดนี้มากที่สุด คือ SKIM BOY จังหวัดระยอง

ความจริงแล้วการ เที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม ที่มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เข้าไปหาความสนุกมากาย ไม่ได้มีแค่ 3 สถานที่นี้เท่านั้น ประเทศไทยของเรา เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายรูปแบบ และถือเป็นประเทศที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก ๆ เอาเป็นว่าใครที่เบื่อการเที่ยวแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนไปเที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม ที่ได้ทั้งความสนุกและสุขภาพ ตามสถานที่ที่แนะนำไปทั้ง 3 แห่งได้เลย